truy Lượt Xem:322

Ưu và nhược điểm của sản phẩm sản xuất với dây chuyền lắp ráp

Các doanh nghiệp mới nhằm sản xuất các sản phẩm vật chất thường phải đối mặt với những thách thức lớn khi phát triển các phương pháp hiệu quả chi phí để sản xuất hàng hóa của họ. Làm sản phẩm bằng tay có thể là đủ trong giai đoạn đầu ra mắt công ty, nhưng khi nhu cầu tăng lên, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường cần tìm cách sản xuất nhiều hàng hóa hơn với tốc độ nhanh hơn. Sản xuất dây chuyền lắp ráp là một phương pháp sản xuất phổ biến mang lại một số lợi ích và nhược điểm đáng kể.

Chuyên môn hóa lao động và vốn

Một dây chuyền lắp ráp là một chuỗi các công nhân và máy móc, mỗi máy thực hiện một tập hợp các nhiệm vụ cụ thể trên một sản phẩm để di chuyển nó đến gần hơn với một hình thức hoàn thành. Lợi ích chính của dây chuyền lắp ráp là chúng cho phép công nhân và máy móc chuyên thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, có thể tăng năng suất. Dây chuyền lắp ráp quy mô lớn có thể cho phép sản xuất hàng loạt hàng hóa không thể thực hiện được nếu sản phẩm được sản xuất từ ​​đầu đến cuối bởi một công nhân. Năng suất cao của sản xuất hàng loạt cũng có thể dẫn đến chi phí trên mỗi đơn vị sản xuất thấp hơn so với các phương pháp sản xuất khác.

Sản phẩm đồng phục

Một lợi ích khác của việc sử dụng dây chuyền lắp ráp trong quy trình sản xuất là quy trình sản xuất được yêu thích giúp đảm bảo sản phẩm đồng nhất. Nói cách khác, các sản phẩm được sản xuất bởi một dây chuyền lắp ráp không có khả năng thể hiện nhiều biến thể. Nếu một công nhân tạo ra một vết xước tốt, sản phẩm của anh ta có thể khác biệt đáng kể so với hàng hóa được sản xuất bởi một nhân viên khác.

Chi phí ban đầu

Mặc dù dây chuyền lắp ráp có khả năng giảm tổng chi phí sản phẩm trên mỗi đơn vị, nhưng chúng có thể có chi phí ban đầu cao. Dây chuyền lắp ráp đòi hỏi một lượng không gian đáng kể để vận hành và việc thuê mặt bằng sàn nhà xưởng có thể tốn kém. Ngoài ra, dây chuyền lắp ráp thường sử dụng các máy móc lớn, chuyên dụng có thể tốn kém để mua và khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ để tài trợ. Một dây chuyền lắp ráp cần tăng năng suất và doanh số đủ để trang trải chi phí ban đầu để được coi là một khoản đầu tư đúng đắn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mềm dẻo

Dây chuyền lắp ráp hướng đến việc sản xuất một loại sản phẩm cụ thể với số lượng lớn, điều này có thể khiến một công ty trở nên kém linh hoạt hơn nếu họ muốn chuyển sản xuất sang các loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ, máy móc được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp được sử dụng để chế tạo ô tô có thể có ít ứng dụng cho các nhiệm vụ khác. Các hoạt động chuyển đổi để sản xuất các sản phẩm khác nhau trong môi trường dây chuyền lắp ráp có thể tốn kém và có thể yêu cầu đào tạo bổ sung và mua máy móc mới.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn