truy Lượt Xem:938

Ví dụ về kỹ năng và năng lực cá nhân

Các tổ chức tìm kiếm các ứng cử viên với các kỹ năng cá nhân và phẩm chất cần thiết để tương tác thành công với những người khác tại nơi làm việc, và hoàn thành bài tập tốt và đúng giờ. Kỹ năng cá nhân cho phép bạn giao tiếp hiệu quả với người khác, tự thể hiện và tự quản lý. Kỹ năng cá nhân của bạn không chỉ hình thành cách bạn làm việc, mà còn là cách bạn quản lý cuộc sống hàng ngày của mình.
 
 
Kỹ năng cá nhân không phải là kỹ năng  khó  mà bạn có thể định lượng và đo lường, chẳng hạn như kỹ năng lập trình máy tính hoặc kiến ​​thức pháp lý. Thay vào đó, họ là  những kỹ năng mềm  - là những phẩm chất phi vật thể hoặc những đặc điểm như, nếu không nhiều, quan trọng đối với người sử dụng lao động.
 
Năm kỹ năng cá nhân hàng đầu mà người nộp đơn xin việc nên trau dồi và chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng dưới đây. Nghiên cứu từng tiểu danh sách để hiểu các kỹ năng mềm sẽ nâng cao hiệu quả của bạn trong mỗi thể loại.
 
Tại sao sử dụng lao động
 
kỹ năng cá nhân là yếu tố quyết định thành công của bạn trong bất kỳ công việc nào. Một người có kỹ năng mềm mạnh làm việc tốt với người sử dụng lao động, nhân viên, đồng nghiệp, khách hàng và nhà cung cấp. Họ có thể truyền đạt ý tưởng rõ ràng và lắng nghe tốt cho người khác. Một người có kỹ năng cá nhân mạnh mẽ thể hiện thái độ tích cực trong công việc, một phần không thể thiếu của văn hóa công ty lành mạnh .
 
Chúng cũng giúp ảnh hưởng đến kết quả thành công cho các công ty của họ. Là nhân viên có trách nhiệm mà mọi người có thể dựa vào để được giúp đỡ, họ đáp ứng thời hạn và hoàn thành nhiệm vụ. Những người có kỹ năng cá nhân mạnh mẽ cũng thường có động cơ và đam mê công việc của họ, góp phần vào sự thành công của họ.
 
Nhìn chung, các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng cử viên công việc với các kỹ năng cá nhân mạnh mẽ bởi vì họ làm cho văn phòng trở thành một nơi tốt hơn để làm việc và họ hoàn thành công việc của họ thành công.

Cách sử dụng Danh sách kỹ năng

Bạn có thể sử dụng các danh sách kỹ năng này trong suốt quá trình tìm kiếm công việc của mình. Chèn các kỹ năng mềm mà bạn đã phát triển vào bản lý lịch của mình  khi bạn nêu chi tiết lịch sử công việc của bạn.
 
Đối với nội dung thư xin việc của bạn , hãy đưa ra một hai ví dụ về các cá thể thể hiện kỹ năng cá nhân của bạn.
 
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những từ kỹ năng này trong cuộc phỏng vấn của bạn  . Chuẩn bị ít nhất một câu chuyện ngắn gọn trong đó bạn đã chứng minh mỗi năm kỹ năng hàng đầu được liệt kê dưới đây. Bạn cũng có thể làm nổi bật các kỹ năng rơi vào từng danh mục.
 
Tất nhiên, mỗi công việc sẽ yêu cầu các kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc kỹ mô tả công việc, nhấn mạnh các kỹ năng phù hợp với nó.
 
Năm kỹ năng cá nhân hàng đầu
 
1. Tư duy phê phán
 
Sử dụng lao động muốn nhân viên có thể giải quyết vấn đề một mình bằng cách sử dụng tư duy sáng tạo và phân tích chu đáo . Các nhà tư tưởng phê bình rất hữu ích trong mọi ngành, từ y tế và kỹ thuật đến giáo dục. Dưới đây là những kỹ năng mà bạn nên phát triển để trở thành một nhà tư duy phê bình có khả năng :
 
Độ chính xác
Adept
Phân tích
Sáng tạo
Tư duy phê phán
Định hướng một cách chi tiết
Hiệu quả
Nghề nghiệp
Sáng tạo
Suy nghĩ logic
Thực tế
Đúng giờ
Hợp lý
Tài nguyên
 
2. Giải quyết vấn đề
 
Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những người giải quyết vấn đề tốt khi họ đưa ra quyết định một cách hiệu quả và nhanh chóng trong khi giữ phần lớn cảm xúc của họ ở vịnh. Họ thu thập càng nhiều thông tin càng tốt và cho phép trực giác, logic và tư duy sáng tạo thúc đẩy giải pháp tốt nhất. Họ cũng là những cộng tác viên tuyệt vời và cởi mở với ý tưởng và ý kiến ​​của người khác.
 
      Độ chính xác
      Quả quyết
      Quản trị xung đột
      Quyết định
      Ngoại giao
      Đạo đức
      Khiêm tốn
      Có ảnh hưởng
      Sâu sắc
      Trực quan
      Lắng nghe
      Kiên nhẫn
      Nhận thức
      Thực tế
      Thực tế
      Phản xạ
      Làm việc theo nhóm
 
3. Linh hoạt / đáng tin cậy
 
Như hai phẩm chất có giá trị mà ăn của nhau, sự tin cậy và linh hoạt đi đôi với nhau. Người sử dụng lao động thuê các ứng cử viên chứng minh độ tin cậy, trách nhiệm và đáng tin cậy với nhiều trách nhiệm hơn.
 
Nhân viên linh hoạt có thể thích ứng với thay đổi, thực hiện các dự án ngoài phạm vi của họ và thay đổi lịch biểu nếu cần. Một nhân viên linh hoạt và đáng tin cậy cũng sẵn sàng giúp đỡ các dự án khác, ngay cả khi họ đang ở trong một khu vực tập trung không quen thuộc.
 
Có trách nhiệm
Khả năng thích ứng
Có khả năng
Năng lực
Năng động
Sự hữu ích
Trung thực
Trung thành
Đúng giờ
Đáng tin cậy
Chịu trách nhiệm
Có thể dạy
Đáng tin cậy

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Kỹ năng 
 
Interpersonal Kỹ năng giao tiếp , còn được gọi là kỹ năng con người, là những kỹ năng liên quan đến cách bạn  giao tiếp  và tương tác với những người xung quanh bạn. Người sử dụng lao động muốn nhân viên có thể hòa thuận tốt với người chủ của họ, đồng nghiệp và khách hàng của họ. Những người có kỹ năng giao tiếp cá nhân cũng có nhiều khả năng làm việc tốt hơn trong các nhóm. Hiển thị các kỹ năng như vậy sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn và có thể dẫn đến các cơ hội trong tương lai cho chương trình khuyến mãi và tăng lên. Dưới đây là danh sách các kỹ năng và phẩm chất của cá nhân cho hồ sơ, thư xin việc, đơn xin việc và phỏng vấn.
 
Khớp nối
Sự chú ý
Cộng tác
Tâm thức
Thận trọng
Đồng cảm
Khuyến khích
Bao gồm
Khả năng lãnh đạo
Sự quản lý
Giao tiếp phi ngôn ngữ
Chuyên nghiệp
Tôn trọng
Khiếu hài hước
Chân thành
Hòa đồng
Giảng bài
Đào tạo
Hiểu
Giao tiếp bằng lời nói
Xây dựng mối quan hệ
 
5. Các
nhà tuyển dụng có động lực tìm kiếm những nhân viên tích cực và đam mê công việc của họ và được thúc đẩy . Những cá nhân này có xu hướng nỗ lực nhiều nhất vào công việc của họ và học hỏi từ những sai lầm và thất bại của họ.
 
Tham vọng
Sự tỉnh táo
Tính khả thi
Sự tự tin
Sự cống hiến
Độ tin cậy
Sự quyết tâm
Năng lượng
Làm việc chăm chỉ
Độc lập
Kỹ năng sống
Lạc quan
Tích cực
Khả năng phục hồi
Đạo đức làm việc mạnh mẽ
Năng suất
Ngạc nhiên
Visionary
Niềm đam mê

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn