truy Lượt Xem:273

Ví dụ về tuyển sinh cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp

 
Khi bạn là sinh viên đại học hoặc sinh viên mới ra trường, có thể là một thách thức để tìm ra những điều cần đưa vào lý lịch của bạn. Rốt cuộc, hầu hết sinh viên đại học không có lịch sử làm việc to lớn  . Nhà tuyển dụng biết rằng, tuy nhiên, vì vậy họ không mong đợi để xem một danh sách dài các công việc.
 
Nhưng chỉ vì bạn đang ở đầu sự nghiệp của bạn không có nghĩa là bạn không có những thành tựu đáng kể bao gồm trong hồ sơ của bạn.
 
Cùng với việc làm có trả lương, bạn có thể liệt kê tình nguyện , việc làm mùa hè, thực tập, các môn học, và các hoạt động của trường.
 
Đọc dưới đây để được tư vấn về cách viết lý lịch của một sinh viên đại học hoặc sau đại học, cùng với danh sách các ví dụ về resume cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp.
 
Điều gì sẽ bao gồm trong hồ sơ của bạn
Nếu bạn không chắc chắn nên làm gì, hãy làm một số động não về tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn, bao gồm các vị trí làm việc, tình nguyện viên, kinh nghiệm học tập, vị trí lãnh đạo trường, các hoạt động ngoại khóa, thực tập, và bất kỳ giải thưởng nào .
Sau khi tạo danh sách, hãy nhìn lại bài đăng hoặc bài đăng mà bạn đang đăng ký - mục tiêu của bạn ở đây là phù hợp với kinh nghiệm của bạn với các yêu cầu công việc . Trộn những kinh nghiệm và kỹ năng về danh sách các kinh nghiệm động não liên quan trực tiếp đến công việc (hoặc công việc) mà bạn đã nhắm mục tiêu. Kết hợp những mục tròn này vào trong sơ yếu lý lịch của bạn.
 
Bạn có thể xây dựng trên một số trong những kinh nghiệm này trong một danh sách có ghi tượng dưới mỗi một.
 
Xem lại  danh sách kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong các bậc đại học  để lấy ý tưởng cho những gì để đưa vào.
 
Làm nổi bật nền giáo dục của bạn
Nếu bạn có công việc hạn chế và kinh nghiệm ngoại khóa, bạn có thể nhấn mạnh lịch sử học tập của bạn. Đặt phần "Giáo dục" trong sơ yếu lý lịch của bạn ở đầu hồ sơ của bạn để đó là điều đầu tiên mà chủ lao động thấy.
 
 
(Xem lại làm thế nào để bao gồm giáo dục đại học của bạn trên hồ sơ của bạn .) 
 
Cùng với tên trường và bằng cấp của bạn, bao gồm bất kỳ thành tích nào, chẳng hạn như điểm trung bình cao   hoặc bất kỳ giải thưởng khoa học nào (chẳng hạn như Lập danh sách của Dean). Nếu bạn đã tham gia các khóa học liên quan đến công việc mà bạn đang xin hoặc hoàn thành dự án trường học yêu cầu các kỹ năng liên quan đến công việc, hãy liệt kê các khóa học đó.
Làm thế nào để Tổ chức Hồ sơ của bạn
Dựa trên kinh nghiệm của bạn, bạn có thể chọn chia hồ sơ của bạn thành các chuyên mục khác nhau , chẳng hạn như "Lịch sử việc làm", "Tình nguyện viên", "Các bài học liên quan" và hơn thế nữa. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm có liên quan, bạn có thể đặt tất cả các mục này vào cùng một danh mục "Kinh nghiệm liên quan".
 
Bạn cũng có thể tạo ra một "Kỹ năng" phần của hồ sơ của bạn để làm nổi bật các kỹ năng bạn đã thu được trong suốt kinh nghiệm của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang xin việc làm một lập trình viên máy tính, bạn có thể liệt kê các ngôn ngữ lập trình mà bạn quen thuộc trong phần "Kỹ năng" trong hồ sơ của bạn.
 
Dưới đây là danh sách chi tiết hơn  những gì cần đưa vào hồ sơ của bạn  và cách sắp xếp lý lịch của bạn.
 
Làm thế nào để Review Resume của bạn
Nếu có thể, hãy nhờ một người trong văn phòng sự nghiệp của  trường hoặc có thể là một  cựu sinh viên  trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, hãy xem sơ yếu lý lịch của bạn để đảm bảo rằng bạn đã bao gồm càng nhiều thông tin thích hợp càng tốt.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Người này cũng có thể đọc qua sơ yếu lý lịch của bạn để phát hiện bất kỳ lỗi nào, bao gồm cả lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả, và các vấn đề với  định dạng  sơ yếu lý lịch của bạn.
 
Ví dụ về tuyển sinh cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp
Sử dụng một ví dụ resume (như những người dưới đây) hoặc một mẫu tiếp tục   để hướng dẫn các bài viết của riêng bạn. Ví dụ về resume có thể giúp bạn quyết định loại nội dung nào sẽ bao gồm, cũng như cách định dạng sơ yếu lý lịch của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn điều chỉnh một ví dụ về resume để phù hợp với những trải nghiệm của bạn và công việc mà bạn đang xin cấp.
 
Xem mẫu hồ sơ và tiếp tục mẫu cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp đăng ký thực tập, công việc mùa hè và vị trí toàn thời gian để lấy ý tưởng cho bản lý lịch của riêng bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn