truy Lượt Xem:87

Việc làm tư vấn viên

Trước tiên bạn có thể gặp một nhân viên tư vấn việc làm hoặc nghề nghiệp trong thời trung học hoặc đại học, nhưng họ cũng làm việc cho các công ty chuyên nghiệp, các công ty chính phủ và tư nhân. Hầu hết các cố vấn về việc làm đều có ít nhất bằng cử nhân, bao gồm các lớp học trong tư vấn nghề nghiệp và hướng dẫn, mặc dù bằng thạc sĩ là thích hợp hơn. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các cố vấn việc làm, những người được đưa vào danh mục trường và cố vấn nghề nghiệp, đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 53,380 trong năm 2010.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Một nhân viên tư vấn việc làm giúp người tìm việc hoặc thay đổi nghề nghiệp tiến hành đánh giá toàn diện về sở thích, kỹ năng, đặc điểm và mục tiêu của họ để giúp họ xác định con đường sự nghiệp phù hợp. Một nhân viên tư vấn việc làm thường sẽ bắt đầu bằng cách lấy lịch sử công việc của bạn, sau đó cho bạn một hoặc hai hàng tồn kho nghề nghiệp. Ví dụ: Khoảng không quảng cáo sở thích mạnh phù hợp với sở thích của bạn đối với đường dẫn nghề nghiệp, trong khi Chỉ báo loại Myers-Briggs đánh giá loại cá tính của bạn để giúp bạn sử dụng các thế mạnh tự nhiên hiệu quả trong công việc.

Đặt mục tiêu

Một nhân viên tư vấn việc làm sẽ giúp bạn xác định các bước thực tế để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một kế toán viên, nhưng trình độ của bạn bằng tiếng Anh, ví dụ, bạn có thể phải quay lại trường để lấy bằng cấp về kế toán. Một nhân viên tư vấn việc làm có thể giúp bạn khám phá các cách để trở lại đại học, chẳng hạn như tham gia các lớp học ban đêm, theo đuổi giáo dục trực tuyến, xin trợ cấp tài chính và nộp đơn xin bồi hoàn theo chương trình hỗ trợ giáo dục của nhà tuyển dụng.

Đào tạo kỹ năng

Nhân viên tư vấn việc làm giúp khách hàng của họ có được các kỹ năng thực hành - chẳng hạn như tìm việc làm, cách phỏng vấn và cách kết nối mạng - điều đó sẽ nâng cao khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ. Ví dụ, một nhân viên tư vấn việc làm có thể cung cấp cho bạn thông tin về kỹ thuật phỏng vấn thành công, sau đó đóng vai với bạn để bạn có thể thực hành các kỹ năng như duy trì giao tiếp bằng mắt và bán bản thân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tiến bộ nghề nghiệp

Một nhân viên tư vấn việc làm có thể giúp các chuyên gia có thể cần sự giúp đỡ tiến bộ trong công việc hiện tại của họ. Một cố vấn trong tình huống này có thể giúp phát triển một kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp có thể bao gồm các mục tiêu như lấy bằng thạc sĩ; lợi dụng các chứng chỉ do nhà tuyển dụng cung cấp; hoặc tình nguyện để có được kinh nghiệm bạn không thể có được ở công việc hiện tại của bạn. Ví dụ, cô có thể tư vấn cho một nhân viên xã hội tình nguyện trong hội đồng của một cơ quan dịch vụ xã hội phi lợi nhuận để có được kinh nghiệm quản lý.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn